Câu lạc bộ

Quy định - Nội quy sân

ĐIỀU 1: ĐẶT CHỖ

1-  Khách chơi golf phải đặt chỗ trước một tuần cho việc chơi golf vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

2-  Việc đặt chỗ phải thực hiện bằng điện thoại, fax, email hoặc trực tiếp liên hệ với tổ Booking thuộc bộ phận Kinh Doanh để đặt trước giờ chơi. Khách chơi golf đặt chỗ trước sẽ được ưu  tiên xếp chỗ.

3-  Vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, câu lạc bộ (CLB) sẽ từ chối việc cho khách chơi golf ra sân chơi nếu không đặt chỗ trước hoặc bộ phận Starter sẽ quan sát tình hình và sắp xếp chỗ cho khách chơi golf ra sân chơi nếu có thời gian trống.

4-  Việc đặt trước Caddie cũng được thực hiện theo phương thức trên. CLB có quyền từ chối yêu cầu nếu khách chơi golf cần đặt Caddie trong ngày mà nhân viên Caddie đó đã được sắp xếp ra sân phục vụ hoặc đã được sắp xếp lịch nghỉ ngày hôm đó.

ĐIỀU 2: ĐĂNG KÝ

Trước khi ra sân chơi, khách chơi golf phải hoàn thành thủ tục đăng ký tại quầy tiếp tân và thông báo có mặt tại bộ phận Starter.

ĐIỀU 3: HỦY ĐẶT CHỖ

1-  Khách chơi golf đã đặt trước giờ chơi nhưng vì lý do nào đó không thể đến được phải liên hệ với tổ Booking thuộc bộ phận Kinh Doanh bằng điện thoại, fax, email để thông báo hủy trước ít nhất 48 giờ. Nếu không thông báo hủy, CLB sẽ áp dụng mức phạt phí hủy đặt chỗ đối với khách chơi golf đó, khoản phí này do CLB ấn định.

2- Khách chơi golf thường xuyên không đến khi đã đặt chỗ, CLB sẽ xem xét và hủy quyền ưu tiên đặt chỗ.

ĐIỀU 4: ĐẾN TRỄ GIỜ PHÁT BÓNG

1-  Khách chơi golf phải đến trước để đăng ký tại quầy tiếp tân, sau đó thông báo có mặt tại bộ phận Starter trước giờ phát bóng 10 phút. Nếu đến trễ hoặc không thông báo có mặt tại bộ phận Starter thì nhân viên điều hành golf có quyền ưu tiên sắp xếp cho khách chơi golf nhóm sau đã hoàn tất thủ tục lên phát bóng trước.

2-  Khách chơi golf đến quá trễ phải chờ đến khi có thời gian trống, để nhân viên điều hành golf sắp xếp lại giờ chơi.

3-  Khách chơi golf thường xuyên đến trễ CLB sẽ hủy quyền ưu tiên đặt chỗ.

ĐIỀU 5: NHÓM CHƠI

1-  Vào các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, số lượng người chơi trong một nhóm tối đa là 4 người và tối thiểu là 3 người. Nhóm dưới 3 người không được quyền ưu tiên phát bóng, CLB sẽ sắp xếp cho nhập chung với nhóm khác nếu có thể.

2-  Vào các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, nhóm có hơn 3 người chơi được quyền ưu tiên phát bóng, để duy trì nhịp độ chơi của toàn sân.

3-  Số người chơi trong một nhóm không được quá 4 người. Nếu nhóm có hơn 4 người, sau khi được ban quản lý CLB nhắc nhở mà vẫn không khắc phục, CLB sẽ chấm dứt quyền chơi của khách chơi golf trong nhóm đó, đồng thời phải thanh toán theo điều khoản thu phí.

ĐIỀU 6: THU PHÍ

Trường hợp khách quan:

Do mưa, bão, sấm sét nguy hiểm không thể tiếp tục đánh golf (không bao gồm trời tối).

Trường hợp chủ quan:

Điều kiện thời tiết tốt nhưng khách quyết định ngưng đánh golf.

Đã đánh từ 1 đến 9 lỗ:     Thanh toán 9 lỗ

                   10 đến 18 lỗ:        Thanh toán 18 lỗ

                   19 đến 27 lỗ:        Thanh toán 27 lỗ...

ĐIỀU 7: NGHỈ GIỮA GIỜ CHƠI, ĂN UỐNG

1-  Khách chơi golf có thể nghỉ ngơi tại các tại các trạm nghỉ dừng chân tối đa là 10 phút. Nếu có nhóm phía sau đến phải nhường cho nhóm phía sau vượt qua.

2-  Sau khi hoàn thành 9 lỗ golf, khách chơi golf có thể nghỉ ngơi ăn uống nhưng phải báo cho nhân viên điều hành golf biết trước để tiện sắp xếp giờ chơi của vòng kế tiếp. Vào các ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ hoặc trong thời gian đông khách, tốt nhất là khách chơi golf không nên nghỉ ngơi ăn uống sau 9 đường golf. Nếu thật cần thiết, quý khách phải báo cho nhân viên điều hành golf biết trước để tiện sắp xếp giờ chơi của vòng kế tiếp.

ĐIỀU 8: TỐC ĐỘ CHƠI

1-  Không chơi quá chậm, thời gian chơi hoàn thành 9 lỗ golf tối đa là 2 giờ 20 phút và tối đa 4 giờ 40 phút để hoàn thành 18 lỗ golf.

2-  Trong thời gian chơi nếu khách chơi golf nhóm trước chơi chậm hoặc bị tụt lại sau 1 lỗ hoặc nhiều lỗ phải nhường cho nhóm sau vượt qua. Nếu không nhường cho nhóm sau vượt qua hoặc không cải thiện được tốc độ chơi, sau khi nhân viên Marshal của CLB nhắc nhở nhiều lần mà không khắc phục, CLB sẽ chấm dứt quyền chơi tiếp của khách chơi golf trong nhóm đó, đồng thời phải thanh toán toàn bộ chi phí của số lỗ golf đã hoàn tất.

3-  Đối với những lỗ golf có số gậy chuẩn là 3 gậy, sau khi bóng của người chơi chung nhóm đã đưa lên khu vực lỗ golf, phải nhường cho người chơi nhóm sau phát bóng (CALL HOLES).

4-  Khách chơi golf không có điểm chấp, điểm chấp cao hoặc mới tập chơi nên phát bóng tại TEE trắng. Không được phát bóng tại TEE xanh khi chưa có sự đồng ý của CLB.

5-  Trong thời gian đông khách, CLB sẽ hạn chế khách chơi golf mới tập chơi được ra sân.

6-  Khi bóng rơi vào khu vực khó tìm thấy bóng, thời gian tìm bóng không vượt quá 5 phút. Nếu khách chơi golf tiếp tục tìm bóng hoặc đang nghe điện thoại thì phải nhường cho nhóm phía sau đánh vượt qua.

ĐIỀU 9: QUY TẮC AN TOÀN

1-  An toàn trên đường golf là quan trọng nhất. Trước khi phát bóng người chơi phải đảm bảo rằng bạn chơi, Caddie và người chơi nhóm trước đều trong khoảng cách an toàn (cách xa khu vực nguy hiểm).

2-  Trước khi đưa bóng lên khu vực lỗ golf, người chơi phải đảm bảo khu vực lỗ golf và phạm vi xung quanh khu lỗ golf hoàn toàn  trống mới được phát bóng.

3-  Trẻ em dưới 16 tuổi muốn ra sân chơi hoặc đi theo phải có sự đồng ý của CLB, đồng thời phải được người lớn đi cùng và chịu trách nhiệm về các vấn đề an toàn trên sân.

4-  Người không chơi golf đi cùng người chơi ra sân phải trả phí sân 18 lỗ và phải tuân theo các quy tắc an toàn.

5-  Khách chơi golf luôn chấp hành mọi chỉ dẫn an toàn của Caddies, Marshal.

6-  Quý khách thuê xe điện vui lòng đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng xe điện.

7-  Trong thời gian thuê sử dụng xe điện, quý khách phải chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với các thiết bị tài sản mình đã thuê mượn. Nếu có hư hỏng hoặc thiệt hại, quý khách chịu trách nhiệm bồi thường.

8-  Khi thời tiết xấu hoặc nguy hiểm, vui lòng dừng ngay các hoạt động chơi golf và di chuyển vào chòi trú mưa hoặc các trạm dừng chân để đảm bảo an toàn, đến khi không còn nguy hiểm mới tiếp tục các hoạt động chơi golf.

9-  Khi bóng vào khu OB, khu rừng cây, khu hồ nước, đề nghị quý khách không vào nhặt bóng nhằm tránh xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

ĐIỀU 10: NGHI THỨC, TÁC PHONG

1-  Mỗi người chơi phải có một bộ gậy riêng không sử dụng chung gậy với người khác.

2-  Khi ra sân chơi golf phải mang giày chuyên dụng cho đánh golf, trang phục phải tuân theo qui định của CLB: không mang giày da, giày cao gót, không mặc đồ jean, áo không cổ, không tay, áo sơ mi, quần quá ngắn, đầm dạ hội….

3-  Trong khi chơi golf, đề nghị quý khách không lớn tiếng gây ồn ào, điện thoại nên cài mức chuông nhỏ nhất hoặc để chế độ rung, khi sử dụng điện thoại nên tránh xa để không làm phiền và ảnh hưởng người khác đang chơi golf.

4-  Không nên đứng ghi điểm trên lỗ golf, nên ghi điểm trên đường di chuyển sang lỗ golf kế tiếp.

5-  Quý khách ra sân chơi golf không sử dụng bóng của sân tập, nên sử dụng bóng golf chính hiệu.

ĐIỀU 11: GIỮ GÌN SÂN BÃI

1-  Để duy trì chất lượng sân cỏ, khi quý khách thuê xe điện chỉ được chạy trên phần đường quy định, không chạy vào đường golf. Nếu chạy vào đường golf khi chưa được sự chấp thuận của CLB, sau khi nhân viên Marshal nhắc nhở nhưng không khắc phục, CLB sẽ thu hồi xe điện đồng thời quý khách phải thanh toán đầy đủ chi phí theo số lỗ golf đã sử dụng.

2-  Quý khách không chà hoặc kéo lê chân, chạy hoặc ngồi, nằm trên khu vực lỗ golf.

3-  Vui lòng không xả rác bừa bãi trên sân cỏ mà chuyển cho Caddie tất cả rác hoặc tàn thuốc.

4-  Trong khi chơi golf, khi có mảng cỏ bị bật lên sau khi đánh, phải tiến hành lấp cát.

5-  Cào, lấp phẳng lại những dấu vết trong hố cát sau khi đánh bóng xong, không để lại dấu vết trên cát.

6-  Khi quý khách trên Green vui lòng không dùng gậy hoặc dụng cụ khác để phá hoại Green. Nếu có xảy ra trường hợp quý khách làm hư Green vì lý do nào đó, CLB sẽ áp dụng mức phạt đối với vị khách đó, khoản phí này do CLB ấn định


Booking

Cảm ơn bạn đã liên hệ. Nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.